Đặt lại cài đặt Tin cậy Máy tính này trên iPhone hoặc iPad của bạn

Thiết bị của bạn hỏi bạn có tin cậy máy tính này không bất cứ khi nào bạn kết nối máy tính với máy Mac hoặc PC mới. Nếu bạn chạm vào Lòng tin, nó chia sẻ dữ liệu với máy tính đó. Bạn có thể đặt lại cài đặt “Tin cậy máy tính này” trên iPhone hoặc iPad của mình bất kỳ lúc nào.

Bạn nên đặt lại máy tính đáng tin cậy nếu thiết bị của bạn đặt máy tính ở nơi công cộng hoặc nếu bạn định xóa máy tính của mình. Cố gắng tránh tin tưởng vào máy tính trong thư viện, tại nơi làm việc hoặc ở trường học.

Tìm hiểu cách đặt lại máy tính đáng tin cậy cho iPhone hoặc iPad của bạn dưới đây.

Tại sao iPhone hoặc iPad của tôi cần tôi tin tưởng vào máy tính này?

Bạn không cần phải tin tưởng vào mọi máy tính mà bạn sử dụng với iPhone, iPad hoặc iPod touch. Trên thực tế, có lẽ bạn không nên tin tưởng tất cả chúng!

Khi bạn đồng ý Lòng tin máy tính, bạn nói với thiết bị của mình rằng có thể truyền dữ liệu đến và đi từ máy tính mà không cần mật mã để làm như vậy.

Cảnh báo “Tin cậy máy tính này” xuất hiện khi bạn kết nối với một máy tính mới.

Điều đó thật tuyệt vời để đồng bộ hóa nhạc, tải ảnh lên hoặc tạo bản sao lưu bằng Finder. Nhưng nếu ai đó đã sử dụng máy tính đó, họ có thể xem tất cả nội dung bạn đã đồng bộ hóa và thậm chí kết nối iPhone của bạn để truy cập vào dữ liệu mà bạn không đồng bộ hóa.

Nhấn vào “Không tin cậy” để sạc thiết bị của bạn

Nếu bạn chỉ cần sạc thiết bị của mình, hãy nhấn Đừng tin tưởng để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn. IPhone hoặc iPad của bạn vẫn sạc ngay cả khi không tin cậy vào máy tính.

Lần tiếp theo khi bạn kết nối với máy tính đó, iPhone hoặc iPad của bạn sẽ cho bạn cơ hội tin tưởng nó một lần nữa.

Làm cách nào để đặt lại máy tính đáng tin cậy trên iPhone hoặc iPad của tôi?

Chọn tùy chọn Đặt lại Vị trí & Quyền riêng tư để ngừng tin tưởng máy tính.

Rất tiếc, bạn không thể chọn từng máy tính để ngừng tin tưởng từ iPhone hoặc iPad của mình. Tuy nhiên, bạn có thể đặt lại tất cả các máy tính đáng tin cậy của mình cùng một lúc bằng cách đặt lại cài đặt Vị trí & Quyền riêng tư.

Khi bạn đặt lại cài đặt Vị trí & Quyền riêng tư, nó cũng sẽ hoàn nguyên nhiều cài đặt khác về trạng thái mặc định của chúng.

Điều này bao gồm các tùy chọn Dịch vụ vị trí của bạn cũng như quyền truy cập Micrô, Máy ảnh và Bluetooth được cấp cho các ứng dụng khác nhau. Mỗi ứng dụng sẽ nhắc bạn truy cập lại vào lần sử dụng tiếp theo.

Đặt lại cài đặt Vị trí và quyền riêng tư trên iPhone hoặc iPad của bạn sẽ không xóa bất kỳ nội dung nào khỏi thiết bị của bạn. Điều đó nói rằng, chúng tôi khuyên bạn nên tạo một bản sao lưu trước, đề phòng.

Để đặt lại cài đặt Vị trí & Quyền riêng tư của bạn:

  1. Đi đến Cài đặt> Chung> Đặt lại.
  2. Nhấn vào Đặt lại vị trí và quyền riêng tư.
  3. Nếu được nhắc, hãy nhập mật mã thiết bị của bạn.
  4. Xác nhận bạn muốn Đặt lại cài đặt.
Nhấn vào Đặt lại cài đặt để đặt lại máy tính đáng tin cậy của bạn.

Điều gì xảy ra nếu tôi không thể đặt lại cài đặt Tin cậy Máy tính này?

Nếu iPhone hoặc iPad của bạn vẫn kết nối với máy tính mà không yêu cầu bạn tin tưởng chúng trước, bạn có thể cần thực hiện các bước khắc nghiệt hơn để đặt lại cài đặt của mình.

Đôi khi điều này xảy ra khi có lỗi trong phần mềm điều hành của thiết bị của bạn. Nhưng nó cũng có thể xảy ra khi bạn đang chạy một phiên bản iOS đặc biệt cũ.

Làm theo các bước dưới đây để khắc phục.

Bước 1. Đặt lại cài đặt Mạng trên thiết bị của bạn

Thao tác này sẽ xóa mọi mật khẩu Wi-Fi được lưu vào iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn. Nó cũng sẽ đặt lại cài đặt máy tính đáng tin cậy của bạn.

  1. Đi đến Cài đặt> Chung> Đặt lại.
  2. Nhấn vào Đặt lại Cài đặt mạng.
  3. Nếu được nhắc, hãy nhập mật mã thiết bị của bạn.
  4. Xác nhận bạn muốn Đặt lại Cài đặt mạng.
Không đặt lại cài đặt mạng của bạn trừ khi bạn có thể kết nối lại với Wi-Fi.

Bước 2. Cập nhật lên phiên bản iOS hoặc iPadOS mới nhất

Apple thường xuyên phát hành các bản cập nhật phần mềm mới để vá các vấn đề hiện có. Cập nhật phần mềm của bạn để đảm bảo bạn đã nhận được các bản vá mới nhất.

  1. Kết nối iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn với mạng Wi-Fi đang hoạt động.
  2. Đi đến Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm.
  3. Tải xuống và cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào có sẵn cho thiết bị của bạn.
Cập nhật thiết bị của bạn lên phần mềm mới nhất.

Bước 3. Xóa tất cả nội dung và khôi phục thiết bị của bạn

Trong trường hợp nghiêm trọng, bạn có thể cần phải xóa hoàn toàn thiết bị của mình và khôi phục thiết bị từ bản sao lưu. Bước này chắc chắn để thiết lập lại các máy tính đáng tin cậy, nhưng nó cũng có thể khá tốn thời gian.

Trước tiên, hãy nhớ tạo một bản sao lưu mới cho iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn. Sau đó, hãy làm theo các bước dưới đây để xóa nó.

  1. Đi đến Cài đặt> Chung> Đặt lại.
  2. Nhấn vào Xóa tất cả nội dung & cài đặt.
  3. Chọn để Sao lưu rồi xóa thiết bị của bạn.
  4. Nếu được nhắc, hãy nhập mật mã và mật khẩu Apple ID của bạn.
  5. Xác nhận bạn muốn Xóa [Thiết bị của bạn].
  6. Sau khi thiết bị của bạn khởi động lại, hãy làm theo lời nhắc thiết lập để khôi phục bản sao lưu.
Sao lưu thiết bị của bạn trước khi xóa.

Điều gì sẽ xảy ra nếu iPhone của tôi liên tục yêu cầu Tin cậy Máy tính này?

Một số bạn có thể gặp phải vấn đề ngược lại với vấn đề này. Thay vì lo lắng về việc iPhone hoặc iPad của bạn tin tưởng các máy tính công cộng, điều đó khiến bạn phải tin tưởng vào các máy tính tương tự mỗi khi bạn cố gắng sử dụng chúng.

Sau khi bạn yêu cầu thiết bị của mình Lòng tin máy tính một lần, nó sẽ không hỏi lại bạn trừ khi bạn đặt lại cài đặt.

Nhưng nếu điều đó vẫn tiếp tục xảy ra — hoặc nếu thiết bị của bạn không bao giờ đồng ý tin tưởng vào máy tính của bạn ngay từ đầu — bạn có thể khắc phục sự cố này bằng các mẹo bên dưới.

Những thủ thuật này cũng hoạt động nếu thiết bị của bạn liên tục hỏi, "Bạn có muốn cho phép máy tính này truy cập thông tin trên iPhone không?"

Bước 1. Sử dụng cáp xác thực để kết nối thiết bị của bạn

Cáp Lightning-to-USB giá rẻ không hoạt động tốt khi bạn kết nối thiết bị của mình với máy tính. Bạn cũng có thể gặp sự cố nếu cáp bạn đang sử dụng bị hỏng.

Đảm bảo bạn sử dụng cáp Lightning-to-USB MFi chính thức của Apple. Và đảm bảo rằng nó không bị sờn, gấp khúc hoặc bị hỏng theo bất kỳ cách nào khác.

Đảm bảo các phụ kiện bạn sử dụng được chứng nhận MFi.

Bước 2. Thử một cổng USB khác trên máy tính của bạn

Nếu có mảnh vỡ trong cổng USB trên máy tính của bạn, nó có thể cản trở quá trình truyền dữ liệu từ thiết bị của bạn. Chiếu đèn pin vào đó và sử dụng khí nén để loại bỏ bất cứ thứ gì không thuộc về.

Bạn cũng nên kiểm tra một cổng USB khác trên máy tính của mình. Nếu cách đó hoạt động, có khả năng cổng đầu tiên bạn thử bị hỏng.

Kiểm tra một cổng USB khác trên máy tính của bạn.

Bước 3. Sử dụng lệnh Terminal để bỏ qua lời nhắc Trust

Nếu không có gì khác hoạt động, bạn có thể tắt Tin tưởng máy tính này nhắc hoàn toàn cho máy Mac của bạn. Tôi không khuyến khích điều này vì nó làm cho dữ liệu của bạn kém an toàn hơn, nhưng bạn có thể thử nếu không có cách nào khác hoạt động.

Hãy cảnh giác khi nhập các lệnh Terminal bạn tìm thấy trực tuyến. Nếu bạn viết sai chính tả một lệnh — hoặc nhập một lệnh không chính xác — bạn có thể gây ra thiệt hại không thể sửa chữa cho hệ điều hành của mình.

Trước khi tiếp tục, hãy tạo một bản sao lưu của máy Mac và iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn. Sau đó tiếp tục với rủi ro của riêng bạn.

Sử dụng các lệnh sau để tắt lời nhắc Tin cậy Máy tính Này:

  1. Mở Terminal trên máy Mac của bạn.
  2. Nhập lệnh sau để tắt lời nhắc Tin cậy Máy tính Này:

    sudo killall -STOP -c usbd

  3. Nhập mật khẩu quản trị viên Mac của bạn và nhấn Đi vào.
  4. Để bật lại lời nhắc Tin cậy Máy tính Này, hãy nhập:

    sudo killall -CONT -c usbd

  5. Nhập mật khẩu quản trị viên Mac của bạn và nhấn Đi vào.
Sử dụng Terminal để bật lại các yêu cầu tin cậy khi bạn hoàn tất.

Đảm bảo bạn biết cách đồng bộ hóa thiết bị với Catalina

Sau khi đặt lại cài đặt Tin cậy Máy tính này trên iPhone hoặc iPad, bạn cần Lòng tin máy tính cá nhân của bạn trước khi bạn có thể đồng bộ hóa hoặc sao lưu lại.

Kể từ khi Apple ngừng iTunes, bạn cần sử dụng Finder để đồng bộ hóa và sao lưu thiết bị của mình ngay bây giờ. Hãy cho chúng tôi biết bạn nhận được như thế nào trong các bình luận!

bài viết gần đây