Cách chuyển ứng dụng và cài đặt sang Apple TV mới của bạn

Nâng cấp Apple TV của bạn? Bạn có thể muốn tự động chuyển các ứng dụng và cài đặt sang thiết bị mới của mình. Chà, nó có thể không dễ dàng như bạn mong đợi.

Bạn có thể sử dụng thiết bị iOS hoặc iPadOS để kết nối Apple TV mới của mình với Wi-Fi và iCloud. Và nếu bạn đang nâng cấp từ Apple TV 4 trở lên, bạn có thể sử dụng Một màn hình chính để tự động chuyển các ứng dụng và bố cục Màn hình chính của mình.

Nhưng ngoài ra, bạn cần phải tinh chỉnh hầu hết các cài đặt theo cách thủ công. Chúng tôi đã giải thích mọi thứ chi tiết hơn bên dưới.

Sử dụng một màn hình chính để chuyển các ứng dụng Apple TV của bạn

Trước khi vứt bỏ Apple TV cũ, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật Một màn hình chính từ Cài đặt. Tính năng này đồng bộ hóa các ứng dụng Apple TV và bố cục Màn hình chính của bạn với iCloud. Nó chỉ khả dụng trên Apple TV 4 trở lên vì Apple TV cũ hơn không sử dụng App Store.

Cách bật Một màn hình chính cho Apple TV của bạn:

  1. Đi đến Cài đặt> Người dùng và tài khoản> iCloud.
  2. Nếu được nhắc, hãy đăng nhập vào tài khoản Apple ID của bạn.
  3. Bật Một màn hình chính.
Bật Một màn hình chính từ cài đặt Apple TV.

Với Một màn hình chính được bật, khi bạn đăng nhập vào iCloud trên Apple TV thứ hai, nó sẽ tự động tải xuống các ứng dụng và sắp xếp lại Màn hình chính của bạn để khớp với những gì trên iCloud. Điều này là tuyệt vời cho những người có nhiều Apple TV trong nhà của họ, nhưng nó cũng là một cách tiết kiệm thời gian rất lớn nếu bạn đang nâng cấp lên một thiết bị mới.

Đảm bảo rằng bạn truy cập cài đặt ở trên để bật Một màn hình chính cho Apple TV mới của bạn.

Kết nối với Wi-Fi và iCloud bằng iPhone của bạn

Nếu bạn có iPhone, iPad hoặc iPod touch, bạn có thể sử dụng nó để dễ dàng đăng nhập vào ID Apple và mạng Wi-Fi của mình trên Apple TV mới. Điều này không chuyển bất cứ thứ gì từ Apple TV cũ của bạn, nhưng nó ít rắc rối hơn so với việc đánh vần mật khẩu và địa chỉ email bằng điều khiển từ xa Siri.

Mở hộp Apple TV mới của bạn và cắm và bật nguồn. Trong quá trình thiết lập, nó sẽ nhắc bạn sử dụng một thiết bị Apple khác để tự động thêm cài đặt Wi-Fi và ID Apple. Lựa chọn Thiết lập với thiết bị và di chuyển iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn đến gần Apple TV để chúng nhận ra nhau.

Khi được nhắc, hãy di chuyển iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn đến gần Apple TV mới.

Đăng nhập Apple ID trên iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn và để nó bên cạnh Apple TV để chuyển cài đặt của bạn.

Đăng nhập vào ứng dụng bằng Đăng nhập một lần

Tùy thuộc vào quốc gia hoặc khu vực bạn đang ở, Apple TV có thể nhắc bạn Đăng nhập vào nhà cung cấp TV của bạn trong quá trình thiết lập. Tùy chọn này tận dụng tính năng đăng nhập một lần của Apple.

Đăng nhập một lần chỉ khả dụng ở một số quốc gia và chỉ dành cho một số nhà cung cấp truyền hình nhất định. Hãy xem trang web của Apple để biết danh sách đầy đủ các ứng dụng và nhà cung cấp TV được hỗ trợ. Khi bạn đăng nhập một lần, nó sẽ tự động đăng nhập vào tất cả các ứng dụng và dịch vụ tương thích trên Apple TV của bạn.

Một lần nữa, điều này không chuyển bất cứ thứ gì từ Apple TV ban đầu của bạn, nhưng nó chắc chắn giúp bạn thiết lập và chạy nhanh hơn so với việc bạn tự mình đăng nhập vào mọi thứ. Nếu bạn không sử dụng đăng nhập một lần trong quá trình thiết lập, bạn cũng có thể tìm thấy nó trong Cài đặt Apple TV của mình.

Cách sử dụng đăng nhập một lần trên Apple TV của bạn:

  1. Đi đến Cài đặt> Người dùng và tài khoản> Nhà cung cấp TV.
  2. Lựa chọn Đăng nhập.
  3. Nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn cho Nhà cung cấp TV.
Chọn Nhà cung cấp TV của bạn từ danh sách và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Sau khi bạn đăng nhập vào Nhà cung cấp TV, Apple TV sẽ tự động đăng nhập vào bất kỳ ứng dụng được hỗ trợ nào trên thiết bị của bạn. Một số trong số này bao gồm:

  • ABC
  • Comedy Central
  • DisneyNOW
  • và HBO GO.

Bạn không thể chuyển cài đặt Apple TV của mình

Thật không may, một số thứ bị kẹt trên Apple TV cũ của bạn. Bạn vẫn cần đăng nhập thủ công vào các ứng dụng không hỗ trợ đăng nhập một lần và bạn vẫn cần tùy chỉnh cài đặt Apple TV của mình theo cách thủ công.

Một số cài đặt bạn có thể muốn điều chỉnh lại bao gồm:

  • Hẹn giờ ngủ
  • Tài khoản người dùng
  • Trình bảo vệ màn hình
  • Cài đặt trợ năng.

Thật dễ dàng để chuyển tất cả nội dung và cài đặt khi bạn nâng cấp iPhone; bạn có thể khôi phục bản sao lưu iCloud hoặc sử dụng thiết lập Khởi động nhanh sáng tạo của Apple. Nhưng đáng buồn là cả hai tùy chọn này đều không khả dụng cho Apple TV.

Bạn cần sao chép thủ công hầu hết các cài đặt Apple TV của mình sang một thiết bị mới.

Hy vọng rằng các bản nâng cấp lên tvOS trong tương lai sẽ cho phép bạn sao lưu Apple TV và chuyển các cài đặt để nâng cấp nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Xóa Apple TV cũ của bạn khi bạn hoàn tất

Nếu bạn định thanh lý Apple TV cũ của mình — dù là bán, cho đi hay đem đi đổ — trước tiên hãy nhớ xóa nó đi. Nếu không, ai đó có thể truy cập ID Apple, tài khoản phát trực tuyến hoặc thậm chí ảnh iCloud của bạn.

Bạn có thể dễ dàng đặt lại và xóa Apple TV của mình khỏi Cài đặt.

Cách đặt lại Apple TV của bạn:

  1. Đi đến Cài đặt> Hệ thống> Đặt lại.
  2. Lựa chọn Cài lại để xóa và đặt lại thiết bị một cách nhanh chóng.
  3. Lựa chọn Đặt lại và cập nhật để xóa Apple TV và cập nhật lên phiên bản tvOS mới nhất. Quá trình này mất nhiều thời gian hơn và yêu cầu kết nối Wi-Fi.
Xóa Apple TV của bạn bằng tùy chọn Đặt lại trong Cài đặt Hệ thống.

Khai thác tối đa tvOS 13 trên Apple TV mới của bạn

Với Apple TV mới, bạn có thể tận dụng tất cả các tính năng mà Apple đã thêm vào tvOS 13. Bao gồm nhiều tài khoản người dùng, bản xem trước toàn màn hình, trình bảo vệ màn hình mới và hỗ trợ cho bộ điều khiển máy chơi game.

Tìm hiểu tất cả thông tin chi tiết về tvOS 13 để tận dụng tối đa Apple TV mới của bạn.

bài viết gần đây